Đầu năm Nguyễn Tấn Dũng lại lộng ngôn và trí trá !

25 February, 2010 at 7:50 am | Posted in Uncategorized | Leave a comment

Đầu năm Nguyễn Tấn Dũng lại lộng ngôn và trí trá !

LTS của DC&PT: Người đứng đầu chính phủ chế độ độc tài toàn trị vừa tuyến bố với báo chí „Báo chí cần nhanh nhạy thông tin về chủ quyền“ (nguyên văn bài xin xem phần sau). Khi nói như vậy Nguyễn Tấn Dũng biết thừa hiện nay Bắc kinh (BK) đang công khai xâm lấn các hải đảo, hải phận và tài nguyên trên biển Đông của VN. Như thế có nghĩa là các tiêu chí „16 chữ vàng“„bốn tốt“ Bắc kinh chỉ đưa ra làm bình phong che đậy chủ trương bá quyền bành trướng lãnh thổ. Nhưng biết như thế mà tại sao các người cầm đầu chế độ CSVN, trong đó có Nguyễn Tấn Dũng, lại vẫn hô lớn các câu thần chú trên và khúm núm mỗi khi gặp nhóm cầm đầu BK?  Người ta nhận thấy trong những cuộc tiếp xúc trực tiếp của cấp lãnh đạo giữa hai nước chưa có lần nào những người cầm đầu CSVN dám nói thẳng về những hành động bất thân thiện của BK. Độc lập, chủ quyền và danh dự dân tộc ở đâu?

Ngay cả tờ báo điện tử Chính phủ dưới quyền của Nguyễn Tấn Dũng cũng không dám đăng các câu hỏi của báo chí về chính sách bất thân thiện của láng giềng phương Bắc trong cuộc họp báo đầu năm của Đại sứ Trung quốc Tôn Quốc Tường. Trong đó ông Tường đã lên giọng quan thái thú „hợp tác sẽ phát triển, đấu tranh sẽ thất bại.“. Chỉ ít ngày sau tờ Vietnam Net, cơ quan của bộ Thông tin truyền thông, còn nhận được lệnh phải bóc bài Thuyết phục Trung Quốc hành xử có trách nhiệm“, trong đó tường thuật cuộc gặp của ông Dũng với GS Nye của Đại học Harvard và trích cả lời của ông Dũng: “Mọi hành vi bắt nạt nước khác đã lỗi thời. Bất kỳ quốc gia nào muốn đứng trên bắt nạt dân tộc khác thì thời đại này cũng khó thực hiện được và không có lợi cho bất kỳ ai”.

Câu hỏi là, ai đã ra lệnh bịt miệng báo chí không được thông tin về chủ quyền? Đặt giả thuyết là Nguyễn Tấn Dũng không làm việc này. Nhưng là người cầm đầu chính phủ mà các cơ quan báo chí trên đều dưới quyền của Thủ tướng. Tại sao ông Dũng lại không ngăn cản được những việc làm cấm thông tin về chủ quyền như vậy? Như thế hóa ra ông Dũng chỉ như ông phỗng đá, ông bình vôi,  ngồi chơi xơi nước và thỉnh thoảng phát biểu lộng ngôn mà thôi!

Nếu quả thực Nguyễn Tấn Dũng dám đứng ra bảo vệ chủ quyền đang bị phương Bắc xâm phạm thì hãy làm một số việc để chứng tỏ:

  1. Hãy để tờ Bauxite Vietnam được tự do hoạt động. Chính tờ này đã thông tin đều đặn về việc bảo vệ chủ quyền, tố cáo các chủ trương bá quyền và chính sách lấn đất, lấn biển và bòn rút tài nguyên VN của BK. Nhưng từ giữa tháng 12.09 tờ này đã bị phá sập nhiều lần và một số người chủ trương đã bị công an của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng điều tra.
  2. Hãy hủy bỏ Quyết định số 97 do chính Nguyễn Tấn Dũng kí, trong đó cấm không cho các chuyên viên và trí thức được quyền phản biện công khai.
  3. Hãy trả tự do ngay cho những người dân chủ, trong đó có nhiều trí thức trẻ. Họ đã công khai lên tiếng chống bá quyền BK, chống tham nhũng và lộng quyền. Trong các tuần lễ vừa qua các tòa án nhân dân của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết án nhiều năm tù những người dân chủ yêu nước này.

Người lãnh đạo phải biết tự trọng nhân cách, biết giữ uy tín. Vì thế nói phải đi đôi với làm. Lộng ngôn và trí trá không đánh lừa được ai, nhưng chỉ tự phá hủy nhân cách và uy tín!

_______________________________

,

221

452

Chính trị

chinhtri

/chinhtri/

1264290

Thủ tướng: “Báo chí cần nhanh nhạy thông tin về chủ quyền”

1

Article

null

,

Thủ tướng: ‘Báo chí cần nhanh nhạy thông tin về chủ quyền’

,

Gặp gỡ đầu Xuân sáng 23/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý báo chí phải lắng nghe, chắt lọc ý kiến người dân đóng góp cho Đảng. Đồng thời, cần thông tin sắc bén, nhanh nhạy hơn nữa về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền dân tộc.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, người dân năm nay đã được đón một cái tết tươi vui, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Có được không khí ấy là nhờ nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân cùng vượt qua những khó khăn của suy giảm kinh tế trong năm 2009.

“Tuy vẫn còn nhiều thách thức, mặt này mặt khác chưa hài lòng nhưng chúng ta đã đạt được các mục tiêu tổng quát về kinh tế – xã hội. Không những giữ được tốc độ cũ mà còn phát triển hơn. Số hộ nghèo trong hai năm 2008, 2009 liên tục giảm”, Thủ tướng nói.

Đặc biệt, dịp tết năm nay, hai thành viên Chính phủ là một Phó Thủ tướng và một vị Bộ trưởng đã ra ăn Tết với các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Thủ tướng cho hay, “Ngay các các đảo xa nhất đến nay cũng đã có đầy đủ điện nước, tivi xem suốt ngày, điện thoại gọi lúc nào cũng được, đài phát thanh nghe lúc nào cũng có. Đường xá đi lại giữa đất liền và đảo đã dễ dàng hơn nhiều”.

Nhiều thành tựu trong lĩnh vực đối ngoại năm qua đã đem lại kết quả tích cực như tạo ra môi trường và điều kiện thuận lợi để xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao vị thế Việt Nam.

Thủ tướng lưu ý, đạt được tất cả những thành tựu trên là nhờ sự đoàn kết nhất trí, sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, mà báo chí là tiếng nói quan trọng.

“Đừng bỏ sót ý kiến người dân”

2010 là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Thủ tướng lưu ý, báo chí năm nay không chỉ tham gia tích cực tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế – xã hội mà còn đóng góp tích cực cho công tác xây dựng Đảng.

Trong vài ngày tới đây, Hội nghị Trung ương sẽ họp để bàn bạc về các văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị, bổ sung cương lĩnh chuẩn bị cho ĐH Đảng lần thứ XI.

Sau đó, các văn kiện này sẽ được đưa ra lấy ý kiến nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và Đại hội Đảng các cấp.

“Báo chí là diễn đàn của nhân dân. Rất mong báo chí hãy chắt lọc, lắng nghe và phản ánh những ý kiến sáng láng, xác đáng, những ý kiến phù hợp của nhân dân đóng góp cho Đảng. Đừng bỏ sót bất kỳ ý kiến hay, bất kỳ ý kiến xây dựng nào của người dân”, Thủ tướng yêu cầu.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, mỗi tờ báo, mỗi người làm báo cần nhận rõ trọng trách của mình trước đất nước, nhân dân.

Trong năm 2010, cần tuyên truyền tốt, sắc bén, nhanh nhạy hơn nữa trên các lĩnh vực như an ninh quốc phòng, bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền dân tộc.

Các thông tin đối ngoại, các chủ trương đường lối của Đảng, về công tác cải cách hành chính phòng chống tham nhũng xây dựng Đảng, xây dựng thể chế cũng phải được thông tin kịp thời đến người dân.

“Chúng ta đã có những bước đi bài bản để có được những chứng cứ  chính xác nhằm khẳng định chủ quyền lãnh thổ nhưng thời gian tới cần phải làm mạnh mẽ hơn”.

Một mặt, báo chí vừa cung cấp thông tin đa dạng nhiều chiều nhưng cũng vừa phải định hướng dư luận theo hướng đúng đắn để tạo nên sự đồng thuận trong toàn xã hội.

“Rất mong báo chí đấu tranh một cách có hiệu quả, phản bác các luận điệu chống phá của các thế lực với đất nước, với Đảng hoặc những thông tin sai trái về chủ quyền lãnh thổ”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng trong thời gian qua, chúng ta đã có những bước đi bài bản để có được những chứng cứ  chính xác nhằm khẳng định chủ quyền lãnh thổ nhưng thời gian tới cần phải làm mạnh mẽ hơn.

“Ngoài ra, báo chí phải phản ánh các cuộc đấu tranh với quan liêu tiêu cực, tệ nạn xã hội để bộ máy ngày càng tốt hơn, gắn bó với nhân dân hơn, được nhân dân ngày càng tin cậy”, Thủ tướng nhắn nhủ.

“Hỗ trợ để báo chí phát triển”

Quan tâm tới sự phát triển lớn mạnh của đội ngũ báo chí thời gian qua, Thủ tướng cũng lưu ý tới việc phải hoàn thiện khung khổ pháp lý để tạo điều kiện cho báo chí phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng.

“Trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển hiện nay,  phải tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, hành lang pháp lý cho báo chí phát triển. Đội ngũ làm báo phải ngày càng chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ, giỏi ngoại ngữ, vững vàng bản lĩnh chính trị để phục vụ lợi ích đất nước và nhân dân”, Thủ tướng nói.

Trước mắt, Bộ Thông tin truyền thông, Hội Nhà báo cần xem xét, rà soát lại các quy định, luật lệ hiện hành để sửa đổi theo hướng tạo điều kiện cho báo chí phát triển.

Chúng ta không thể thoả mãn dừng lại”, Thủ tướng nhấn mạnh.

  • Lê Nhung

Trích: Vietnam Net 23.2

,

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

www.dcpt.org hay    www.dcvapt.net

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: