Đảng TA tự hào về hải quân nước LẠ

10 September, 2009 at 8:33 am | Posted in Bật Mí - bí mật, Thời Sự | Leave a comment
http://viettan.org/spip.php?article8905

Ngày 4 tháng 9 năm 2009 giới blogger Việt Nam khám phá trên trang web báo điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam có đăng tải một bản tin dịch lại từ báo Trung Quốc nói về việc hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông chung quanh khu vực các đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Trước sự phẫn nộ của người dân, bản tin này đã được lấy xuống. Tuy thế giới blogger Việt Nam đã kịp thời giữ lại trang này để làm chứng cớ cho lịch sử sau này (xin xem hình bên dưới).

Bản tin về việc Trung Quốc tập trận trên biển Đông được đăng trên Báo Điện Tử ĐCSVN cho thấy rõ 3 điều:

1. Trong thâm tâm đảng CSVN xem Hoàng Sa – Trường Sa là của Trung Quốc và không thấy vấn đề gì khi Trung Quốc tập trận trên vùng Biển Đông.

2. Có một hố sâu trầm trọng trong suy tư giữa đảng và người dân. Trong lúc đảng hãnh diện về đàn anh Trung Quốc hùng mạnh, thì dân tộc Việt Nam lại thấy đây là một nguy cơ cho đất nước.

3. Những phản đối yếu ớt từ Bộ ngoại giao CSVN, những cuộc thi đua thơ văn về Hoàng Sa – Trường Sa chỉ là những trò mị dân.

(Ban Biên Tập website Việt Tân).

JPEG - 73.1 kb

Nguyên văn nội dung bản tin như sau:

Hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông

16:58 | 04/09/2009

(ĐCSVN) – Ngày 16.8.2009, đội tàu hộ tống của Trung Quốc sau khi thực hiện nhiệm vụ hộ tống hàng hải đã đi vào khu vực biển Đông và tiến hành diễn tập với khoa mục tiếp tế theo đội hình hàng ngang. Theo tinh thần hoạt động ”đi một bước, luyện tập một bước, nghiên cứu một bước”. Đội tàu hộ tống trên đường quay trở về căn cứ đã tiến hành các cuộc diễn tập và nghiên cứu đấu pháp quân sự, tập trung thử nghiệm và nâng cao khả năng chỉ huy tác chiến, khoảng cách bảo đảm, phòng vệ cơ động.

Ngày 18.8.2009, đội tàu hộ tống gồm hơn 100 sĩ quan và binh lính đã cập bến bãi đá Vĩnh Thử (đảo Chữ Thập) thuộc quần đảo Trường Sa để tiến hành tiếp tế, hậu cần, thăm quan cơ sở công tác và sinh hoạt của binh lính trên đảo, đồng thời đưa 2 tàu chở trực thăng là ”Thâm Quyến” và ”Hoàng Sơn” cập đảo, tiến hành diễn tập cho trực thăng lên xuống và lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không.

Phát biểu với binh lính trên đảo, chỉ huy đội tàu hộ tống Phó Tư lệnh Hạm đội Nam Hải nhấn mạnh: ”Bất kể là binh sĩ hộ tống hàng hay binh sĩ bảo vệ đảo, đều có chung một sứ mệnh đó là bảo vệ lợi ích quốc gia, hy vọng các binh sĩ tập luyện để bảo vệ tốt biên cương trên biển phía nam Tổ quốc”. Đến 9 giờ 30′ ngày 18.8.2009, đội tàu đã rời đảo, tiếp tục hành trình quay trở về căn cứ.

Ngày 24.8.2009, lực lượng Hải quân Trung Quốc bắt đầu giai đoạn huấn luyện nhảy dù kéo dài 2 tháng, các hoạt động huấn luyện này được bắt đầu từ một sân bay ở quần đảo Hoàng Sa. Đây được coi là một hoạt động tập dượt kịch bản đổ bộ bằng đường không của Hải quân Trung Quốc. Một trong những nội dung mới đáng lưu ý trong các hoạt động huấn luyện quân sự năm 2009 là hoạt động huấn luyện nhảy dù từ máy bay trực thăng và từ một sân bay ở quần đảo Hoàng Sa.

Các từ khóa theo tin:

Theo báo Hoàn Cầu, Phượng Hoàng (Trung Quốc)

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: