Thời trang cho người yêu Việt Nam!

20 August, 2009 at 9:49 am | Posted in Diễn Đàn Dân Chủ | Leave a comment

Blogger Pink Heart

Ban biên tập web VT: Tiết mục “Làng Dân Báo” sẽ giới thiệu thường xuyên đến quý độc giả những bài viết đa dạng từ các cây viết bloggers. Đây là những trăn trở chân thực và “ngoài luồng” của quần chúng Việt Nam.

Xin giới thiệu đến bạn đọc bài Thời trang cho người yêu Việt Nam! của blogger Pink Heart: http://ntmylien05.multiply.com/journal/item/73


30-07-2009

Từ ý tưởng: “Mặc đồng phục gây rối” của một người “yêu nước có định hướng” P_H tui nghĩ tới chuyện: Những chiếc áo thun sản xuất trong nước tha hồ “giả hiệu”. Thượng vàng hạ cám, từ hàng độc (vẽ tay) cho đến hàng khuyến mãi, tặng kèm, quảng cáo… hay hàng giá bèo như hàng thời trang ven đường (bán trên lề đường vào thời điểm không bị quét, hốt). Đang cực kỳ khan hiếm những mẫu mã ấn tượng. Vì sản xuất hàng giá rẻ nên không đủ khả năng đặt những mẫu thiết kế “thời trang” có giá trị. Lâu nay chỉ có thể “cọp” các mẫu in, mẫu chữ của nước ngoài (nhất là các nhân vật của phim hoạt hình, phim khoa học viễn vông…).

Để giúp đỡ những “nhà sản xuất” nhỏ, lẻ, nghèo… này “phát triển” và đóng góp cho phong trào thời trang nước Việt, mà hiên ngang mang nhãn hiệu made in Việt Nam. Xin các bạn có khả năng thiết kế, có năng khiếu vẽ vời… hãy nghĩ đến các mẫu in, vẽ hợp với các màu thịnh hành sau:

Màu đỏ cam, màu xanh nước biển, màu xanh lá cây… Gợi ý (vì không có khả năng thực hiện ý tưởng):

- Trên nền áo thun màu đỏ cam (vẽ hoặc in) hình đầu lâu xương chéo màu đen (mẫu này có thể kết hợp quần jean xé te tua, hoặc quần lững… mặc biễu diễn Rock, hiphop hoặc picnic, dạo phố…), Không in chữ hoặc in: “tao ghét bauxit” (dịch ra các ngôn ngữ khác: Tây, tàu, Ả rập… càng tốt)

- Trên nền thun màu xanh lá, in hình tử thần cầm liềm màu đỏ cam.

- Trên nền xanh lá, in hình ngôi nhà sàn, với dòng chữ: tôi yêu Tây nguyên.

- Trên nền xanh nước biển in hình con tàu đang đắm, kèm dòng chữ: khóc ngư dân.

- Trên nền xanh nước biển in hai chữ HS, TS và tôi yêu biển Đông.

- Có thể phối hai màu xanh lá và xanh nước biển theo chiều dọc, in chữ S (một nửa màu xanh lá, nửa xanh nước biển) với hàng chữ: giữ màu xanh cho VN… Vài dòng gợi ý.

Mong sẽ có người ủng hộ, để phát triển thời trang trong điều kiện “khủng hoảng” trong nước và toàn cầu! Nếu tình hình kiểm tra của bên “văn hóa” trong nước quá chặt chẽ, dễ bị “bắt bẻ”, thì có thể chỉ in hình, khỏi in chữ! Hoặc in chữ Tây, tàu, Ả rập… (cho Tây, tàu… nó đọc).

Thời trang Việt Nam hiện vẫn còn bị kiểm tra nghiêm ngặt (như vụ mặc áo của mN á), đặc biệt với giấy phép in, các mẫu in. Nên để ra mắt được các mẫu vừa gợi ý, bước đầu chỉ cần vẽ tay (hàng này thuộc loại hàng độc đây). Ước chi P tui biết vẽ, sẽ vẽ không công á!

Ở VN chưa biết có điểm nào bán hàng vẽ tay không? (ai biết chỉ dùm với).Nếu tổ chức một cửa hàng bán hàng vẽ tay theo mẫu khách hàng yêu cầu thì hay quá!

Hình thức này ở TQ và Malaisia khá phổ biến, bạn nào đi du lịch nhớ tranh thủ chọn màu áo và nhờ họa sĩ của cửa hàng thể hiện ý tưởng của mình.

Các bạn ở nước ngoài thì tha hồ mà thể hiện ý tưởng yêu VN trên từng chiếc áo mình mặc nha. Vì hổng có ai thèm mời đi uống trà, đàm đạo chuyện yêu nước như thế nào cho đúng định hướng. Ở VN thì ráng chờ thời, rồi hãy trang sao cho phù hợp!

Chứ lâu nay chỉ thấy ở ngoài xúi dại, xúi khôn! Với cãi nhau, chửi nhau chí chéo trên các diễn đàn không à! Cái việc dễ thế, nhỏ thế (chuyện ăn mặc cho hợp thời ấy mà) mà cũng chả thèm làm, toàn là nói những chuyện dao to, búa lớn không à! (nói thế ai có tức giận thì làm tui coi, chứ đừng vô đây chửi nha).

Bà con ai đi du lịch nước ngoài nhớ mua áo vẽ tay nhá. Mua dùm tui cái là cám ơn lắm đó! (P tui hông dám đăng ký đi du lịch, sợ bị mất tiền vé như ông MTLĩnh quá, chứ hổng phải sợ cúm đâu nha!).

Chắc mấy cái vụ thời trang này sẽ được tụi trẻ ủng hộ lắm đây! Người chả quan tâm gì đến thời trang như tui mà còn cảm thấy hăng hái lắm đó. Thời trang với chủ đề yêu VN. Tại sao không?

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: