Đơn ra Đảng Cộng Sản Việt Nam

6 August, 2009 at 8:27 am | Posted in Diễn Đàn Dân Chủ | Leave a comment

Đảng cộng sản Việt Nam

Đơn ra Đảng

Kính gửi: Toà soạn Báo Lao động.

Tên tôi là Trần Như Đào, sinh năm 1942, đảng viên 45 năm tuổi đảng, nguyên bí thư chi bộ thôn Đông mạc, đảng bộ phường Lộc hạ, thành phố Nam định, làm đơn ra đảng cộng sản việt Nam như sau:

Gia đình tôi: bố mẹ, 5 anh chị em đều tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, anh cả là liệt sĩ, các thành viên trong gia đình đều được tặng huân, huy chương kháng chiến.

Tôi vào bộ đội năm 19 tuổi, năm 20 tuổi được kết nạp vào đảng, 21 tuổi là sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, sau gần ¼ thế kỷ cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, về địa phương được chi bộ tín nhiệm, giao nhiệm vụ bí thư chi bộ thôn Đông mạc từ năm 1987 – 2000 và từ 2000 – 2006, tôi đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ, góp phần nhỏ bé xây dựng làng xóm quê hương (mười lăm năm công tác tại địa phương).

Đảng cộng sản việt Nam, đảng của Bác Hồ, đường lối chủ trương của đảng tôi vẫn tin. Nhưng hiện nay, trước những việc làm của một bộ phận đảng viên có chức có quyền trong đảng và trong cơ quan công quyền của nhà nước, đã không làm đúng chính sách, chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước, lời nói của họ không đi đôi với việc làm, họ nói vì dân nhưng vì bản thân họ, nói dân chủ nhưng dân chủ giả tạo, tước bỏ và vô hiệu hoá quyền dân chủ của dân, họ vô cảm làm giầu trên lưng người dân, kể cả người thân của họ. Họ có quyền lại có tiền, vì vậy công lý nằm trong tay họ. Họ cậy quyền cậy thế để ức hiếp, đàn áp nhân dân, để tham nhũng lãng phí, thách đố dư luận. Dân tố cáo, khiếu nại, báo chí lên tiếng, dư luận phản ánh, họ làm ngơ. Như những việc làm trái pháp luật trong thu hồi, quản lý đất đai, quản lý, sử dụng tài sản công của ông Trần Minh Oanh, phó bí thư – chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Hồng Hà, phó bí thư thường trực tỉnh uỷ Nam định là ví dụ. Mà các báo Pháp luật, Quân đội, Đại đoàn kết, Tiền phong… đã liên tiếp phản ảnh trong tháng 8 – 9 – 10 năm 2006 và đầu năm 2008. Văn phòng chính phủ đã có công văn 2300/ VPCP – VII, ngày 9 – 4 – 2008, thông báo ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ: đồng ý với kết luận và kiến nghị của thanh tra chính phủ tại văn bản số 450/ KL-TTCP, về kết quả thanh tra quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, triển khai thực hiện một số dự án khu đô thị, cụm công nghiệp của tỉnh Nam định có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Việc ông Chu Văn Đạt, uỷ viên trung ương đảng, bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Nam định, về tiếp xúc với đại cử tri phường Lộc hạ, thành phố Nam định ngày 21 tháng 11 năm 2006, cử tri đã bức xúc phản ánh những vấn đề nổi cộm ở địa phương, ông Đạt đã phát biểu tiếp thu, hứa sẽ giải trình và giải quyết ngay trong tháng 12 năm 2006, nhưng đó chỉ là lời hứa hão, ông ta không thực hiện, là nói dối cử tri, nói dối dân, vi phạm điều lệ đảng cộng sản Việt Nam, vi phạm nghị quyết trung ương 3, khoá 10, vi phạm luật phòng chống tham nhũng lãng phí, nhưng chẳng hiểu do phép thần thông nào, ông ta vẫn được bầu vào Quốc hội.

Thu hồi đất thực hiện trái luật, ông Vũ Trọng Khánh, phó chủ tịch UBND thành phố Nam định, ngày 16 tháng 10 năm 2007 đã sử dụng lực lượng hàng ngàn cảnh sát, quân đội và các lực lượng khác cưỡng chế ở khu đô thị Thống nhất thành phố Nam định là một việc làm trái thẩm quyền, vi phạm điều 39 luật đất đai 2003, điều 47 ncủa nghị định 197, điều 60 nghị định 84 của chính phủ, là việc làm phi chính trị, bất lực.

Dân nghèo xác xơ, nhưng nhiều quan chức ở Nam định xây nhà bạc tỷ, có nhiều cổ phần trong công ty, xí nghiệp, tiền gửi ngân hàng, kể cả ngân hàng nước ngoài, ăn chơi xa hoa truỵ lạc…thử hoỉ tiền của ấy lấy ở đâu ra nếu không phải vơ vét bòn rút của nhà nước, của dân? Họ đang biến tổ chức đảng, hệ thống chính trị làm bình phong, làm lá chắn, làm phương tiện để lộng hành, bao che, bảo vệ nhau, kết bè kết cánh, thành hệ thống từ trên xuống dưới, để tham ô, lũng đoạn, lợi nhuận của xã hội đang tuôn chảy vào túi một bộ phận người ấy.

Những hiện tượng như trên hiện nay rất phổ biến, ngày càng phát triển trắng trợn, làm sói mòn nghiêm trọng lòng tin của nhân dân đối với đảng, làm dư luận lên án và phẫn nộ.

Trong nội bộ đảng, đảng viên số lượng đông, nhưng đảng viên trung thực biết phân biệt đúng sai, bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải còn quá ít, phần lớn an phận, không dám đấu tranh. Người dám đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đường lối chính sách của đảng và nhà nước thì bị cô lập, bị quy chụp, trả thù, khai trừ ra khỏi đảng, như trường hợp đồng chí Trần Hữu Lịch, đảng viên chi bộ Đông mạc. Kẻ tham nhũng, làm trái đường lối của đảng thì được bảo kê, nhởn nhơ, lộng hành, thách đố dư luận.

Là đảng viên 45 tuổi đảng, tôi tự hào đã không làm điều gì trái với lương tâm, trái với đạo đức người đảng viên cộng sản, luôn luôn kiên định lập trường bảo vệ đường lối của đảng. Nhưng hàng ngày phải nghe, phải chứng kiến những việc làm như trên của một bộ phận đảng viên chóp bu có quyền chức, ngày càng lộng hành đáng sợ, tôi tự thấy lòng mình rất day dứt, bất an.Tôi nhận thấy đã đến lúc không thể đứng trong cùng đội ngũ với những kẻ như Chu Văn Đạt, Trần Minh Oanh, Phạm Hồng Hà cùng những đảng viên quyền cao chức trọng mà bất nhân thất đức khác ở Nam định, đó chính là những kẻ đang hại nước hại dân, đang làm cho đất nước suy bại.

Với những lý do như đã trình bày, tôi làm đơn này ra đảng, để được làm một người bình thường cho lòng thanh thản, mọi sự kiện liên quan đến những vấn đề tôi đã nêu từ nay không còn giá trị gì đối với tôi nữa.

Ngày 5 tháng 8 năm 2008

Người làm đơn:

Trần Như Đào.

Ghi chú: đơn này tôi đã trình bày tại hội nghị thường kỳ chi bộ Đông mạc, hồi 14 giờ 30 ngày 5 tháng 8 năm 2008.

http://www.doi-thoai.com/baimoi0809_043.html

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: