Ủy ban thường vụ quốc hội phục vụ cho ai ???

23 June, 2009 at 10:19 am | Posted in Diễn Đàn Dân Chủ | Leave a comment


Đọc bài báo :“Đề nghị bỏ tử hình với 8/17 tội danh, bổ sung khung phạt tử hình cho tội khủng bố” Mới đọc qua, thật hoành tráng, thật cao siêu….

Nhưng thật nực cười cho các nhà làm luật VN, điếc không sợ súng! Hay chỉ là con rối trong tay ĐCSVN???

 

I. Tử hình “quan tham” để thể hiện quyết tâm chống tham nhũng

“Về Tội tham ô tài sản (Điều 278) và Tội nhận hối lộ (Điều 279), UBTVQH nhận thấy, tệ nạn tham nhũng hiện nay vẫn đang diễn ra nghiêm trọng và phức tạp; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đang được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị”

Mới nghe qua, ai cũng tưởng thật, nhưng ngẫm nghĩ lại xem, … chỉ nổ như bắp rang, hay thùng rỗng khua to. Những thủ phạm trong các vụ án PMU, PCI nay đâu ? Họ bị xét xử ra sao? Luật đã có từ lâu, nay đã có ai “được” đưa ra tử hình??? Hay Luật chỉ để “bắt nạt dân đen, thấp cổ bé miệng”? Hay chỉ để truy tìm, thanh trừng những ai không cùng vây cánh…. Bắt vài con dê tế thần, trấn áp dư luận.

Tóm lại :”Tử hình quan tham để thể hiện quyết tâm chống tham nhũng”- nhãn hiệu treo cho vui, để đánh lừa, bá quan văn võ xa gần.

 

II. “Không chấp nhận” kẻ đầu hàng địch

Về Tội chống mệnh lệnh (Điều 316) và Tội đầu hàng địch (Điều 322), UBTVQH nhận thấy, “đây là các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân mà hành vi phạm tội xâm phạm tới khách thể là sức chiến đấu, kỷ luật quân đội và trong một số trường hợp có thể gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của nhiều cán bộ, chiến sỹ và nhân dân“. – Với cách nói đầy áp đặt, chủ quan này không hề cho thấy tính nhân bản, nhân văn của một dân tộc VN hiếu hòa, nhân ái. Ngược lại, đã buộc các “quân nhân” phải hành động trái với ý muốn của họ trong những tình huống bắt buộc”. http://www.baovietnam.vn/phap-luat/135977/11/Giu-nguyen-an-tu-hinh-voi-toi-nhan-hoi-lo,-tham-o-tai-san

Ủy ban đề nghị có thể xem xét để bỏ hình phạt tử hình với các tội như phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược (điều 341); chống loài người (điều 342), tội phạm chiến tranh (điều 343) và tội phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia (điều 231).

Với các tội chống mệnh lệnh (điều 316), đầu hàng địch (điều 322), Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Thu Ba cho rằng,

– Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong hành vi của những tội danh này có thể không nằm trong ý muốn chủ quan của người phạm tội.

– Trong trường hợp chứng minh được các hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đó nằm trong ý muốn chủ quan của người phạm tội thì có thể hành vi của họ đã vượt ra ngoài phạm vi của tội chống mệnh lệnh và đầu hàng địch.

– Khi đó, cơ quan chức năng sẽ kết hợp xử lý người vi phạm về các tội phạm khác có liên quan. Do vậy, hình phạt tù chung thân đối với điều 316 và 322 đã là nghiêm khắc và vẫn đề cao được việc phòng ngừa, giáo dục.

Quan điểm trên nhận được sự ủng hộ của ông Trần Thế Vượng – Trưởng ban Dân nguyện. Từng làm việc trong Ủy ban Tư pháp, ông Vượng cho biết: “Đây là những tội mà từ xưa tới nay chưa áp dụng bao giờ”.

Căn cứ :Điều 340. Tội ngược đãi tù binh, hàng binh ( BLHS): Người nào ngược đãi tù binh, hàng binh, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Như vậy , “tù binh, hàng binh” là một thực thể tồn tại tất yếu, cho cả 2 phía trong chiến đấu. Nhận định “đây là các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân mà hành vi phạm tội xâm phạm tới khách thể là sức chiến đấu, kỷ luật quân đội và trong một số trường hợp có thể gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của nhiều cán bộ, chiến sỹ và nhân dân”. Nói như thế thật hàm hồ, “cả vú lấp miệng em”!!!

Vì sao một Người Làm Luật đã phân tích – Tội danh này “có thể không nằm trong ý muốn chủ quan của người phạm tội”, một nhận định khá khách quan, mang tính nhân văn trong đó. Không thể buộc người khác làm trái với ý muốn, dồn họ vào chỗ chết là tội ác! Trong luật đã loại trừ những trường hợp này là bất khả kháng. Và đã là bất khả kháng thì không thể kết tội theo ý muốn chủ quan của ĐCSVN.

UBTVQH lại nói ngược lại, bất chấp!

– Nói như cái máy!!!

– Những Nhà Làm Luật – UBTVQH, Những Ông Bà Nghị Gật – này không đủ lý trí để cân nhắc???

– Hay UBTVQH chỉ là những đao phủ thủ, là những con rối của ĐCSVN nên không có trái tim, không có lòng nhân ái, nên không hiểu được ý nghĩa, hậu quả của việc làm của họ sẽ bách hại cho những nạn nhân ấy chính là những người lính cầm súng chiến đấu, đang đối diện với lằn tên mũi đạn? Họ phải xả thân bảo vệ đất nước bằng chính mạng sống của họ – Nay với mưu đồ, tham vọng của ĐSCVN, tại sao lại ngồi bàn giấy quá an toàn, lại dễ dàng bức bách họ ??? Quả thật là phi lý , bất nhân!

 

III. Bổ sung khung phạt tử hình cho tội khủng bố

– “Bắt giữ nhóm khủng bố Việt Tân: Đã rõ tông tích “ủy viên trung ương” Nguyễn Quốc Quân”

– Ngày mai (13/5/2008): Xét xử 3 thành viên thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”

– Liên quan đến nhóm khủng bố Việt Tân: Thêm Nguyễn Thị Thanh Vân bị trục xuất khỏi VN

“17/5, cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành các thủ tục trục xuất Nguyễn Quốc Quân, Việt kiều Mỹ, “uỷ viên trung ương” của tổ chức khủng bố Việt Tân, sau khi Quân mãn hạn 6 tháng tù vì đã xâm nhập Việt Nam trái phép bằng giấy tờ giả để tiến hành âm mưu khủng bố. “

“Tuy nhiên, cả bọn đã bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt quả tang cùng với nhiều tang vật phạm pháp. Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Văn Sỹ viết tự khai thú nhận tội lỗi, xin được khoan hồng và đã bị trục xuất khỏi Việt Nam”     http://news.tialia.com/nguoi_viet_4_phuong/4931.html

Vậy là sao? Khi nhà nước Việt Nam cáo buộc cho phạm nhân :

– … bị vu cho tội “âm mưu phá nổ tòa tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn”.

– Tòa đại sứ Mỹ cũng phủ nhận các sự vu khống đó nên CSVN đã phải trả tự do cho ông Công về Mỹ.!!!

– Chính phủ Mỹ và Pháp can thiệp mạnh mẽ và đòi CSVN chứng minh họ là thành phần của tổ chức “khủng bố”. Chế độ Hà Nội đã không chứng minh được nên đã phải trả tự do cho họ hoặc gượng ép bỏ tù ít tháng.

Qua những chứng cứ cụ thể nêu trên từ các bên bị cáo buộc và bên liên quan là “tòa tổng lãnh sự Mỹ” đều không cùng tiếng nói chung với nhà cầm quyền Hà nội, tôi không khỏi băn khoăn :

1. Nhà cầm quyền Hà nội đã không thể hiểu nổi nghĩa của từ Khủng Bố!!!

2. Đây là những người có mối liên hệ từ nước ngoài nên dù bị chụp mũ: cho tội “âm mưu phá nổ tòa tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn”. Lại được chính Chính phủ Mỹ can thiệp và được trả tự do với bản án “láo toét”của CSVN chuyên nghề vu cáo

3.Nếu những người này là dân trong nước Việt Nam thì ai can thiệp, ai bảo vệ họ thoát khỏi nanh vuốt nhà cầm quyền CSVN? – Đấy là tự do của một nước “độc lập – tự do –  hạnh phúc”…….. gỉa hiệu!!!

Thật trơ trẽn, trân tráo.

4.Nếu họ đã thật sự phạm tội danh “khủng bố” , tại sao không đưa họ ra xét xử công khai đúng với quy định??? – Nhưng thật sự họ có phạm tội đâu – Chỉ đơn phương phía Công An Việt Nam vu cho bất cứ ai mà họ sợ – vậy thôi!!!

Từ việc hiểu sai , dẫn đến hành xử sai – bắt bớ , giam cầm sai – kết tội sai . Vậy việc :”bổ sung thêm một điều mới có quy định về hình phạt tử hình là tội Khủng Bố.” Chẳng khác nào chắp cánh cho nhà cầm quyền mà lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp chính là ĐCSVN – thẳng tay đàn áp bắt bớ những ai khác chính kiến, những ai mà ĐCSVN lo sợ bị lung lay, bị ảnh hưởng.

 

VI. Tội Bán Nước- Dâng Hiến Giang San Lãnh Thổ Cho Ngoại Bang

Một tội trạng khác cũng quan trọng không kém,thời gian gần đây đã xảy ra không ít lần, nhưng không thấy ai đề cập đưa vào:

Tội Bán Nước- Dâng Hiến Giang San Lãnh Thổ Cho Ngoại Bang

Tội này là một trọng tội, một tội nặng hơn tất cả mọi tội đã được dự liệu trong các bộ luật.

Lịch sử Việt Nam trong suốt mấy nghìn năm qua, tội “ cõng rắn cắn gà nhà” đã xảy ra vài lần nhưng chưa bao giờ xảy ra liên tục trong suốt thời gian dài, liên tục. Dưới chế độ CS , giang san VN bị mất rất nhiều đất đai, lãnh hải ……dưới nhiều hình thức, úp úp mở mở…, dấu diếm , lấp liếm………… và để che dấu tội bán nước này

– Nhân chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Chủ tịch Trần Đức Lương, ngày 25-12-2000, nước ta và Trung Quốc đã ký Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định hợp tác nghề cá trong Vịnh Bắc Bộ: Lễ ký kết được tổ chức với sự chứng kiến của Chủ tịch Trần Đức Lương và Chủ tịch Giang Trạch Dân

– Vấn đề trên Biển Đông (mà thực chất là vấn đề chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như đối với vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của ta) … qua Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng là tác giả

– Vấn đề biên giới trên đất liền đã được giải quyết bằng việc ký kết Hiệp ước trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày 30-12-1999

Đến nay vẫn chưa công bố thực hư ra sao? – Tôi tìm mãi vẫn chưa hề thấy một quyết định nào của toàn dân chấp thuận việc chia cắt đất nước cho bọn Tàu xâm lược trong suốt thời CS cai trị đất nước này!!!

Tại sao người dân đến các nơi này để chụp ảnh đều bị gây khó dễ, trong khi tàu cộng nhởn nhơ không sao

Ngay từ xưa, trong các triều đại vua chúa mang tiếng là Phong Kiến vẫn có những dự liệu , quy định về tội này – một trong 10 trọng tội – THẬP ÁC

Quốc triều hình luật được biên soạn năm 1483

Thập ác bao gồm:

1. Mưu phản: lật đổ nền cai trị của nhà vua, làm xụp đổ xã tắc.

2. Mưu đại nghịch: phá đền đài, lăng tẩm, cung điện của nhà vua.

3. Mưu bạn: phản bội Tổ quốc theo giặc.

……….

Các tội liên quan đến vương quyền: mưu phản, mưu đại nghịch (điều 2, 411), mưu bạn (phản bội tổ quốc-điều 412), đại bất kính (430, 431):

Những kẻ mưu làm phản, mưu làm việc đại nghịch thì xử tội chém bêu đầu, kẻ tòng phạm và thân đảng biết việc ấy đều phải tội chém, gia tài điền sản đều bị tịch thu làm của công… ” [ Điều 411 Quốc triều hình luật ].

Vì sao Luật Hình Sự Việt Nam không đưa vấn đề này vào?

Không đưa vào luật, tôi không tin luật ta bỏ sót, mà đây là cả một chủ trương, một ý đồ thực hiện liên tục trong suốt chiều dài lịch sử của CSVN nhằm trao đổi, mại quốc cầu vinh với ngoại bang là Tàu Cộng của Bộ Chính Trị CSVN. Và đất nước ta mất rất nhiều đất ,biển….. vào tay ngoại bang

Vậy phải chăng đặc thù của chế độ CS là khiếp nhược, là bán nước cầu vinh???Là đổi đất nước cho ngoại bang để tìm kiếm vây cánh ủng hộ, để CSVN tồn tại???

Ý đồ này đến bao giờ kết thúc ??Và câu trả lời ai cũng biết :

1. Sẽ kết thúc nếu để CSVN “quản lý đất nước này theo kiểu “ mèo mù ”  với đất nước sẽ bị diệt vong trong tay ngoại bang !!! Điều đó liên tục xảy ra từ khi xuất hiện BỘ CHÍNH TRỊ CSVN, một tập đoàn bán nước, một tập đoàn diệt chủng, chống lại nhân loại ra đời – mà đầu tiên nó đã chống lại Nhân Dân Việt Nam

2. CSVN phải tiêu vong ! trả lại chủ quyền đất nước lại cho toàn dân tạo dựng lại một VN mới có chủ quyền , có nhân quyền

***

TÓM LẠI: – Qua bài báo:’’ UBTVQH sáng nay 25-5 đã đề nghị bỏ hình phạt tử hình với 8/17 tội danh mà kỳ họp lần thứ 4 đã đề nghị, và bổ sung thêm một điều mới có quy định về hình phạt tử hình là Tội khủng bố’’ :

– Chỉ làm nổi bật vai trò UBTVQH lệ thuộc, làm con rối của ĐCSVN. Chưa làm đúng chức năng đại diện dân, bảo vệ dân, bảo vệ tổ quốc!!!

– ĐCSVN độc tài còn ngồi trên “đầu” quốc hội, chính phủ, đất nước ta còn tàn lụi và việc giao nạp bờ cõi VN cho ngoại bang đến hôm nay không còn xa tầm tay – Việt Nam  – chẳng bao lâu nữa trở thành Tibet thứ 2 là việc không thể không có khả năng xảy ra – Nhận định này không phải là không có cơ sở.

– Đến bao giờ Quốc hội mới lớn khôn ??? mới dám nói tiếng nói của lương tri, của dân tộc?

Tôi rất tự hào được làm người VIỆT NAM.

Nhưng tôi cũng thấy nhục nhã thay cho bọn ngu dốt CSVN. Tôi không thể không liên tưởng tới câu chuyện ngụ ngôn: “Chuột khoác da cọp” dẫu khoác áo nào cũng không hết run sợ. Có chăng các NHÀ LÀM LUẬT VN là công cụ, là tay sai cho kẻ ác – CSVN – sát hại người hiền. Bởi chính những NHÀ LÀM LUẬT VN không hề cản trở được sự cố tình phạm pháp của CSVN. Các NHÀ LÀM LUẬT VN không hề được quyền độc lập xét xử, quyền được bảo vệ bị CSVN cấm cản xâm phạm và không hề làm được gì cho dân khi CSVN còn toàn quyền cai trị kể cả cai trị các nhà làm luật!!!  Vậy luật pháp càng đặt ra càng chỉ để thêm nanh vuốt cho nhà cầm quyền xâm phạm quyền lợi của cộng đồng nhân loại, xâm phạm quyền lợi của nhân dân yêu chuộng tự do, tiến bộ –

Tôi thật tội nghiệp cho cái gọi là Nhà Làm Luật, chẳng khác nào con rối trong tay CSVN nhào nặn. Chính các vị dân biểu còn cam chịu khuất phục trước kẻ ác, còn tiếp tay cho ĐCSVN bách hại dân lành  – Kẻ gánh trách nhiệm trước lịch sử chính là các vị, kẻ đồng lõa – Đồng phạm với tội ác của CSVN – Điều 20. Đồng phạm ( BLHSVN)

danquevn09@gmail.com

20/6/2009

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: