Lá Thư Xuân từ Mục Sư Nguyễn Hồng Quang

25 January, 2009 at 7:03 pm | Posted in Uncategorized | Leave a comment

Hình chụp Tân ban điều hành giáo hội 2008-2010, có 11 mục sư đại diện các sắc tộc. Tất cả họ đều chịu nhiều áp lực khó khăn trong chức vụ. Xin hãy quan tâm cầu thay cho họ

Việt Nam, ngày 27/01/2009.

Kính gửi: – Anh chị em đồng niềm tin trong Christ.

Đồng kính: – Đồng bào Việt Nam kính trọng khắp mọi nơi.

Cùng với cộng đồng Tin lành Mennonite Việt Nam trước hết cho tôi có lời nguyện cầu an lành thái thịnh đến với quí ông bà anh chị em nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Thưa quí ông bà anh chị em yêu dấu,

Nhiều mùa xuân qua chúng ta đã mõi mòn trông chờ sự phục hưng đất nước và Hội thánh vì đây là lẽ sống còn của mọi người thiện chí! năm nay hy vọng đó lại dấy lên bức thiết hơn bất cứ lúc nào khi mà chúng ta chứng kiến thực tế diễn ra như một nguy biến trái với mong muốn của mọi người, nó giật lùi người cố tiến lên phía trước, nó làm lệch trọng tâm của nhiều nổ lực đáng kính và thiêng liêng của hết thảy chúng ta!

Năm tháng qua dù chúng ta uống chén đắng khá nhiều: nào kẻ tham lam thỏa hiệp bội phản, nào người thoái hoái biến chất phải thải đào! nào ai còn trong chức vụ mạnh mẽ lại bị gian nan trù dập phao vu điên đảo, nào ai trong vị trí điều hành thì cũng bị cày bừa, áp lực sách nhiễu đủ cách đảo điên! nào các tín hữu non trẻ phải chịu lắm cảnh oan thường nghiệt ngã lẫn hoang mang tột bựt! nào nhân sự người Chăm Từ Lúc và Quỳnh Nga vùng Phan Rang vừa bị thúc ép ký giấy bỏ giáo ước ban đầu, Tôi tớ Chúa người H’ rê Đinh văn Trỗi nhà cửa mục nát sửa chửa cũng bị cản trở khó khăn, Anh em Ja rai đi về Sài gòn học kinh thánh cũng bị phạt vạ tiền tài lẫn khổ não liên miên, ngay trong ngày 24/01/2009 nầy cán bộ chính quyền uống rượu say đến nhà Sinh viên Đinh văn Si tại Sơn Hà Quảng Ngãi ép bỏ đạo, họ buộc gở lịch Hội Thánh Mennonite xuống đất không được treo trên nhà mình!?. Mục sư Đinh văn Hoàng bộ tộc Ca Dong cũng bị đánh đập cùng lập biên bản phạt tiền rên xiết riết mà nay trả chủa xong! Ban điều hành Giáo Hội thì bị thu hộ chiếu cấm ngặt quyền tự do đi lại thực thi mục vụ thông công giáo hội bên ngoài! trong lao ngục nhiều anh em chúng ta thân xác mõi mòn và tật bệnh đớn đau, bầy chiên thơ bên ngoài cũng bị muông sói và anh em giả dối muốn xé nát ! cùng vô số chuyện đau lòng mà cho đến nay Chính quyền CSVN đã gây ra cho Giáo hội Mennonite không sao kể xiết!

Dù vậy tình yêu Chúa vẫn đủ để chúng ta nhẫn nhục khoan dung! Lịch sử chứng minh rằng cơn ác mộng bạo quyền không bao giờ làm gục ngã ý chí và niềm tin! Giáo Hội Mennonite dù nhỏ nhưng vẫn hy vọng lớn về ngày khải hoàn Thượng Đế động lòng ban cho dân tộc chịu nhiều lầm than!

Lửa cầu nguyện phục hưng dẫu đang là đóm nhỏ nhưng sáng rực tương lai và đang đẩy lùi dần đêm đen độc ác!

Lời Thánh kinh đang từng ngày ứng nghiệm; Thiên Chúa cũng ban quyền mưu cầu hạnh phúc cho người dân Việt cùng các quyền tự do và quyền được sống mặc nhiên. Nếu ai dại khờ xúc phạm thì cũng có ngày khóc lóc, đấm ngực nghiến răng như Thánh kinh từng tiên báo! Hãy cầu nguyện cho lương tâm nhiều người thức tỉnh, không trở mặt với đồng bào đồng loại và tổ tiên. Cầu nguyện trói buộc để họ không nhẫn tâm làm theo lệnh kẻ ác cướp đoạt tinh thần lẫn ruộng đất nhà cửa của dân oan! Cầu nguyện cho họ biết bảo vệ giang sơn của ông cha ta đầy vàng son gấm vóc!

Ban tứ đức tin, hy vọng, tình yêu mà Thượng đế còn gia ân sẽ sưởi ấm bao linh hồn khao khát lửa phục hưng cho đất nước thương đau; cơn thủy triều của chí hướng yêu hòa bình công lý thiết tha sẽ mạnh mẽ dâng lên cuốn phăng tất cả những rác rưởi hôi tanh làm sạch mới đất trời!

Như muôn hoa muôn sắc làm tươi thắm mùa xuân, như mọi khác biệt mà Thiên Chúa ban cho từng cá nhân làm giàu thêm cho nhân loaị, như các ân tứ thánh khác nhau làm phong phú Hội Thánh. Nguyên lý đa nguyên tự nhiên lẫn thiêng liêng hài hòa như sức xuân mới nầy nếu thay thế cái duy ý chí khô hạn chết chóc đang cằn cổi già nua thì mới có mùa xuân hạnh phước trên non sông chúng ta..

Nguyện một mùa xuân mới ấm êm cho mọi nhà! Không nhà ái quốc nào phải lâm nạn để trở thành người tù
của lương tâm!

Nguyện Thiên Chúa là Đấng vô sở bất tri, vô sở bất năng và vô sở bất tại, không có gì khó quá cho Ngài! . A men.

Mục Sư Nguyễn Hồng Quang

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: