Mạng Lưới Lên Đường là Tổ Chức Thanh Niên Người Việt Nam Đầu Tiên Trở Thành Hội Viên Của IYDU

17 January, 2009 at 7:41 am | Posted in Uncategorized | Leave a comment

(Từ trái: Đỗ Mạnh Tiến, Thủ tướng Tân Tây Lan ông John Key, Phan Đình Quốc)

Mạng Lưới Lên Đường là Tổ Chức Thanh Niên Người Việt Nam Đầu Tiên Trở Thành Hội Viên Của Hội Đồng Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (IYDU)

http://www.lenduong.net/spip.php?article19981

Wellington, New Zealand – Anh Phan Đình Quốc, Tổng Thư Ký của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, ngày hôm nay đã công bố việc Mạng Lưới Lên Đường được chấp nhận là thành viên thứ 81 của Hội Đồng Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (International Young Democrat Union – IYDU).

Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (IYDU) là một liên minh toàn cầu của các tổ chức thanh niên mang tính cách chính trị để chia sẽ lý tưởng chung là tranh đấu cho tự do và nhân quyền. Những người tham dự các hội nghị của IYDU trong quá khứ nay đã trở thành những bộ trưởng, dân biểu quốc hội hay những cố vấn cao cấp trong quốc gia của họ. Hội nghị năm nay của Hội Đồng IYDU có sự hiện diện của Thủ Tướng của Tân Tây Lan là John Key, và các dân biểu quốc hội như Bill English, Murray McCully, Tim Groser.

Anh Phan Đình Quốc và một đại diện khác của Lên Đường tại Tân Tây Lan đã tới Wellington, Tân Tây Lan vào ngày thứ hai, 12 Tháng 1, để dự hội nghị thường niên do IYDU tổ chức.

Anh nói: “Chúng tôi lấy làm tự hào là tổ chức thanh niên Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên của một tổ chức dân chủ quốc tế danh tiếng như IYDU. Đây là cơ hội để mang vấn đề đấu tranh dân chủ Việt Nam vào diễn đàn này. Mạng Luới sẽ cố gắng hết mình tạo ảnh huởng, để vấn đề Việt Nam đuợc chú trọng hơn và mong IYDU sẽ đóng góp tích cực cho phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.”

Cho dù chúng ta đang cư ngụ trong một quốc gia văn minh yêu chuộn tự do dân chủ hoặc sinh sống một trong một quốc gia nghèo nàn dưới một chế độ độc tài; Mạng Lưới Lên Đường luôn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam khắp năm châu hãy quyết tâm đồng hành với phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam trong ý thức trách nhiệm để góp phần phục vụ cho lý tưởng nhân bản.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường là một mạng lưới bất vụ lợi của các tổ chức thanh niên và sinh viên Việt Nam với mục tiêu quảng bá những việc làm nhân đạo và chính trị trong giới thanh niên Việt Nam.

Advertisements

Leave a Comment »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.
Entries and comments feeds.

%d bloggers like this: